澳洲幸运5开奖网www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối ngày 2/2, Trung tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn Bộ Công an đã trả lời thắc mắc của báo chí về tiến độ điều tra vụ án xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) và các trung tâm đăng kiểm trên cả nước.

Theo ông Tô Ân Xô, đến nay cơ quan công an các địa phương đã khám xét 32 trung tâm đăng kiểm, khởi tố 248 bị can với nhiều tội danh.

Trung tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn Bộ Công an (Ảnh: Đ.B).

"Có thể nói đây là vụ án tham nhũng, có tổ chức, hành vi sai phạm tiêu cực có hệ thống, được tổ chức xuyên suốt từ một vài lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT), lãnh đạo Phòng Đăng kiểm xe cơ giới đến giám đốc nhiều trung tâm đăng kiểm, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho xã hội", Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Người phát ngôn Bộ Công an thông tin, qua điều tra cho thấy một vài lãnh đạo kiểm định, đăng kiểm nhận tiền hối lộ định kỳ theo tháng, theo quý của một số trung tâm đăng kiểm để bỏ qua lỗi trong hồ sơ cấp phép hoạt động; vi phạm trong quá trình kiểm tra, đánh giá định kỳ hoặc đột xuất; ký duyệt cấp mã đăng kiểm; thuê viết phần mềm có tính năng chỉnh sửa kết quả kiểm định khí thải, đèn,...

Từ khi cơ quan công an khám xét các trung tâm đăng kiểm đã có dư luận về việc ảnh hưởng đến người dân. Tuy nhiên, Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh: Từ khi điều tra đến nay, cơ quan công an không ra bất cứ quyết định, văn bản tố tụng nào về việc dừng, tạm dừng, đình chỉ hoạt động của các trung tâm đăng kiểm. Quá trình tố tụng thực hiện đúng luật, chỉ thu giữ tài liệu, vật chứng liên quan trực tiếp hành vi phạm tội,...

"Khi cơ quan công an tiến hành khám xét, có những đối tượng tung tin dừng đăng kiểm trên toàn quốc để tạo dư luận xã hội, gây áp lực cho việc điều tra. Cơ quan công an đã tiến hành cảnh báo, ngăn ngừa những hành vi này", ông Xô nói.

Qua vụ án này, Bộ Công an đã kiến nghị Bộ GTVT thực hiện một loạt nhóm giải pháp để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với hoạt động đăng kiểm xe cơ giới.

"Và tôi được biết Bộ GTVT hiện cũng đang thực hiện các giải pháp "kháng sinh liều cao" để trị căn bệnh này", Trung tướng Tô Ân Xô trả lời tại cuộc họp báo.

TG群声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:澳洲幸运5开奖网(www.eth0808.vip):Trung tướng Tô Ân Xô: Vụ án đăng kiểm là tham nhũng có tổ chức
发布评论

分享到:

哈希定位胆源码(www.hx198.vip):Người đàn ông tử vong tại khuôn viên đài liệt sĩ
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。