Huyền Cadie là ca sĩ trẻ được biết tới trong khoảng 2 năm gần đây. Cô hai lần đoạt giải đồng quán quân ở hai cuộc thi âm nhạc được giới chuyên môn đánh giá cao là The cover show và The only.

Giải thưởng là vinh dự, là may mắn, là bước ngoặt để Huyền Cadie chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng cũng là áp lực và thử thách không hề dễ dàng, nhất là khi đối mặt với thị phi.

"Lúc chưa có danh hiệu, bầu show thường không để ý đến tôi"

* Huyền Cadie đạt 2 giải quán quân ở 2 cuộc thi hát. Điều này khiến công việc của bạn thay đổi như thế nào?

Sau khi đạt giải, show của tôi nhiều hơn, giá cát-xê cũng cao hơn. Ngày trước, tôi chỉ là ca sĩ hát lót cho ca sĩ ngôi sao với mức lương 300.000 đồng một tối nhưng giờ mức lương gấp 2, 3 lần. Hát ở bar, lounge, giá còn tăng nhiều lần nữa. Tuy nhiên, tôi thích hát phòng trà hơn vì ở đó, khán giả lắng nghe mình hát còn bar, lounge là nơi mọi người đến để vui chơi.

Tôi đã cố gắng rất nhiều để đạt được danh hiệu quán quân, phải trải qua cả một quá trình với nhiều khó khăn nên tôi nghĩ là, đó là mức cát-xê xứng đáng.

Huyền Cadie 2 lần đoạt giải quán quân 2 cuộc thi hát được giới chuyên môn đánh giá cao là The cover show và The only.

Ngày trước, mọi người xem tôi giống như các bạn sinh viên đi hát còn bây giờ, tôi được nhìn nhận là một ca sĩ thật sự. Lịch hát dày hơn. Hồi xưa, ngay cả việc đi hát phòng trà thì cũng là do tôi được giới thiệu nhưng từ khi tham gia The cover show, người ta tự tìm đến và mời tôi đi hát. Thời gian đó, tôi đang tập trung cho cuộc thi nên không nhận. Giờ xong xuôi, tôi nhớ sân khấu quá nên quay lại đi hát.

* Sau khi đoạt 2 giải quán quân, khi đi hát, Huyền thấy đồng nghiệp, bầu show nhìn mình như thế nào?

Ngày trước, lúc chưa có danh hiệu, bầu show thường không để ý đến tôi. Tôi đi hát rồi đi về. Lúc đó tôi nghĩ, mình cứ an phận với cuộc sống đó thôi. Sau khi đạt giải, mọi người để ý tôi hơn, cảm thấy được quan tâm hơn, được hỗ trợ hơn.

Tuy nhiên, đợt giao thừa vừa rồi, tôi được một bầu show mời đi hát ở Bình Dương. Diễn xong, tôi và vài bạn ca sĩ trẻ ra ngoài xe trước đợi mấy nữ danh ca hát sau rồi cùng ra về.

Tài xế hỏi chúng tôi "các em là ca sĩ hát lót à". Tôi bảo, chúng em là ca sĩ trẻ chứ không phải ca sĩ hát lót. Anh tài xế trả lời "anh không biết, anh nghe bầu show nói như thế, anh nói lại thôi". Tôi rất buồn vì anh bầu show đó lại nói như vậy, cảm giác mình không được tôn trọng.

Sau khi đạt giải, Huyền hoạt động chăm chỉ, thường xuyên hơn tại các phòng trà, bar, lounge. Cô cũng đang bắt tay vào làm sản phẩm âm nhạc mới trong năm nay.

* Ngày xưa, Huyền Cadie chuyên hát phòng trà. Sau khi đoạt 2 giải quán quân, bạn vẫn đi hát phòng trà. Tuy lương đã tăng gấp 2, 3 lần so với hồi chưa đoạt danh hiệu nhưng lương hát phòng trà không nhiều, kể cả với ngôi sao. Vậy điều đó có làm Huyền chạnh lòng?

Không. Bởi vì khi theo nghề này, tôi chỉ mong muốn được đứng trên sân khấu và hát cho mọi người nghe. Được khán giả lắng nghe mình hát là tôi hạnh phúc rồi. Ngoài hát phòng trà, bar, tôi còn hát sự kiện nhưng tuyệt đối không hát đám cưới.

  • Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An: "Nếu giờ tôi dừng cuộc chơi thì chắc chắn đó là cái kết có hậu"

  • Trương Quỳnh Anh: 'Tôi sống một mình, tự lo nên buộc phải mạnh mẽ'

  • NSƯT Kim Tiểu Long: "Tôi rất tham"

Hồi chưa đạt danh hiệu gì, tôi cũng từng đi hát đám cưới với mức lương 150.000 đồng. Lương thấp mà khi mình hát, ở dưới, khán giả cứ nâng ly "dô dô" nên tôi không muốn hát ở tiệc cưới. Tuy nhiên, nếu là đám cưới bạn bè hoặc người thân hát thì tôi sẵn sàng hát cho vui.

Bán hàng online, sợ mọi người quên mình là ca sĩ

* Với profile 2 lần đoạt giải quán quân như Huyền Cadie, nhiều người sẽ nhanh chóng xây dựng cho mình một ê-kíp để phát triển bản thân còn Huyền thì vẫn "tự lực cánh sinh" một mình?

,

全球最大的博彩平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。全球最大的博彩平台上最新全球最大的博彩平台登录线路、全球最大的博彩平台代理网址更新最快。全球最大的博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Nhiều người ngại deal giá với bầu show nhưng tôi không ngại thương lượng. Tôi tự đưa ra mức giá riêng cho mình. Trong năm nay, tôi sẽ làm nhiều sản phẩm để khán giả biết đến tôi nhiều hơn. Tôi sẽ thực hiện một album audio hát với guitar và saxophone. Ngoài ra, tôi sẽ ra MV nữa.

Để tích cóp tiền thực hiện những dự định này nên tôi mới đi hát phòng trà nhiều như vậy. Tôi cũng vẫn kinh doanh mỹ phẩm với anh trai. Thời gian tới, tôi cũng sẽ tìm ê-kíp cho mình để hoạt động ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Dù kinh doanh online nhưng Huyền Cadie không bao giờ đăng lên trang cá nhân vì sợ mọi người quên mất mình là ca sĩ, trong khi ca hát mới là công việc mà cô thực sự yêu thích và đam mê.

* Huyền kinh doanh mỹ phẩm online nhưng lại không quảng cáo trên Facebook cá nhân. Phải chăng bạn lo ngại, việc đăng thông tin đó sẽ làm mất hình ảnh, giá trị của người ca sĩ?

Tôi chỉ hùn vốn với anh còn công việc kinh doanh đều do anh trai phụ trách. Nhiều lúc tôi cũng định đăng status quảng cáo bán mỹ phẩm nhưng công việc chính và đam mê của tôi là ca hát. Tôi không thể đăng các thông tin bán hàng, sẽ bị loãng thông tin của mình. Bởi vì bán hàng thì ngày nào cũng phải đăng thông tin. Như vậy, tôi sợ mọi người sẽ quên mất tôi là một ca sĩ.

Tôi không ngại chuyện làm giảm mất hình ảnh gì cả, bán mỹ phẩm online cũng là một công việc kiếm tiền đàng hoàng, nó còn giúp tôi kiếm tiền để nuôi ước mơ và đam mê của tôi mà.

* Nhiều người đùa rằng, bây giờ ra đường, chỉ đại một cô nào đó cũng có thể là Hoa hậu, Á hậu; chỉ đại một người nào đó cũng có thể là Quán quân, Á quân. Huyền nghĩ sao về điều này? Cách nghĩ đó có làm cho danh hiệu, giải thưởng mà Huyền đạt được trở nên "rẻ" hơn và Huyền bị đánh đồng vào số chung đó?

Trong suy nghĩ của tôi, quán quân chỉ là danh hiệu, quan trọng là mình có chứng minh được rằng, năng lực của mình xứng đáng với danh hiệu đó, để mọi người công nhận "cô ấy đúng là quán quân" hay không. Tôi không sợ mình bị đánh đồng. Tôi thuộc kiểu, ai nói gì cũng kệ, không quan tâm.

Huyền Cadie cùng mẹ và anh trai. (ảnh trong bài do nhân vật cung cấp)

* Tôi theo dõi trang cá nhân của Huyền Cadie và nhận ra là, bạn có vẻ ít bạn bè là đồng nghiệp trong showbiz. Tại sao vậy?

Tôi không thích đi chơi, tôi chỉ thích ở nhà tập hát để khi đi hát thì mọi người thấy mình thật sự nghiêm túc, chỉnh chu với công việc. Dĩ nhiên, điều đó khiến mình gặp bất lợi nhiều nên cũng đang cố gắng thay đổi. Giờ tôi cũng đã thay đổi nhiều rồi.

* Con đường tình ái của Huyền  Cadie thế nào?

Tôi là người đặt công việc lên hàng đầu. Với tôi, công việc là tất cả. Chuyện tình cảm, nếu gặp được người hiểu mình, thông cảm, chia sẻ và đồng hành được với mình trong sự nghiệp thì mới nghĩ tới chuyện kết hôn.

Hiện tại, mục tiêu của tôi là phải nổi tiếng chứ không chỉ là ca sĩ đi hát phòng trà. May mắn là mẹ tôi không hối thúc chuyện lấy chồng.

* Cảm ơn Huyền Cadie về cuộc trò chuyện!

Quỳnh Ori - nữ ca sĩ 5 lần đoạt huy chương giải đấu Taekwondo là ai?

TG群声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Huyền Cadie: "Tôi không bán hàng online vì sợ mọi người quên mình là ca sĩ"
发布评论

分享到:

绿色智能出行制造商 涛涛车业开启询价
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。